Mẫu giáo Sen Hồng

http://mgsenhong.tptdm.edu.vn


TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CHO TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CHO TRẺ EM
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CHO TRẺ EM
Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.. Các ca bệnh chủ yếu tập chung ở các khu vực nội thành và những năm gần đây có xu hướng lan ra ngoại thành và các tỉnh lân cận.
 
   
 


          1. Tình hình dịch bệnh:
          Hiện nạy dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.
          2. Nguyên nhân gây bệnh, cách lây truyền
          Bệnh SXH do viruts Dengue gây nên. Dịch sốt xuất huyết thường xảy ra theo mùa, dịch bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến cuối năm, cao nhất vào tháng 7,8,9,10. Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị mắc SXH. Vòng đời của muỗi vằn trải qua 4 giai đoạn: Trứng, bọ gậy, lăng quăng, muỗi trưởng thành.
          3. Biểu hiện của bệnh:
- Sốt cao đột ngột, liên tục kéo dài từ 2-7 ngày, kèm theo với các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, đau hốc mắt, đau nhức các cơ, khớp, chán ăn, mết mỏi, buồn nôn.
- Có hoặc không có ban đỏ, xuất huyết niêm mạc, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam, tiểu ít, nôn ra máu, đi ngoài phân đen.
          4. Cách phòng chống bệnh SXH:
- Dùng thuốc xịt muỗi, hương diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện.
- Thoa kem chống muỗi đốt, mặc quần áo dài tay, ngủ màn kể cả ban ngày.
- Xắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp.
- Thường xuyên cọ, rửa bể, thùng, súc rửa lu, chum vại, phi … dụng cụ chứa nước, dùng bàn chải chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ.Đậy nắp không cho muỗi vào đẻ trứng.
- Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá vàng diệt lăng quăng, bọ gậy.
- Đối với những dụng cụ khác: Bát kê chân chạn, lọ hoa, chậu cây cảnh thay nước ít nhất một lần trong một tuần, cho muối ăn hoặc dầu luyn vào bát kê chân chạn, cọ rửa thành của vật dụng để loại bỏ trứng.
- Loại trừ ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những hố nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở.
- Thu dọn rác như: Chai, lọ, bát, lu vỡ, vỏ hộp nhựa, lốp xe hỏng, vỏ gáo dừa.
- lấp các hốc cây bằng xi măng, bằng cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn.
- Dọn dẹp vệ sinh môi trường dặc biệt xung quanh nhà sạch sẽ.
Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng.Nhà nước kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh SXH với khẩu hiệu: “ Khôn có lăng quăng, bọ gậy, khonng có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.
= > Khi bản thân và gia đình thấy có các dấu hiệu như trên phải đến khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất và báo với y tế xã phường để có cách pòng chống SXH Dengue kịp thời tránh lây lan.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây